LONG TRƯỜNG VŨ – Đảm Bảo Chất Lượng Chất Tẩy Rửa Công Nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chất nhất là những chất tẩy rửa. Bởi khả năng loại bỏ vết bẩn nhanh chóng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo được hiệu quả tối ưu.

Chất tẩy rửa công nghiệp là gì?

Chất tẩy rửa công nghiệp là sản phẩm được chế tạo từ các chất hóa học, có công dụng làm sạch mọi vết bẩn trên bề mặt như sàn, mặt gỗ, bề mặt kim khí.

Chất tẩy có các chất hóa học, chất tẩy trắng, nhuộm màu và chất ổn định nhằm mang lại hiệu quả cao khi tẩy rửa.

Chất tẩy rửa bao gồm các hợp chất hữu cơ, có đặc tính phân cực và không phân cực, được chia làm 3 loại: Anion, Cation và không ion. Trong đó, Anion và Cation có điện tích âm, gắn với các chuỗi CC không phân cực.

 • Canion sản sinh ion điện tích dương trong dung dịch.
 • Anion bao gồm các xà phòng, chất tẩy rửa tổng hợp hiện đại sản sinh ra điện âm ion trong dung dịch.
 • Chất tẩy không ion có một số nguyên tử điện dương yếu và điện âm. Điều này do điện tử thu hút sức mạnh của các nguyên tử oxi.

Phân loại chất tẩy rửa công nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chất nhất là những chất tẩy rửa. Dựa vào mục đích sử dụng và tính năng, chất tẩy rửa công nghiệp được chia thành 4 loại phổ biến dưới đây:

Chất tẩy rửa trung tính

Là chất có nồng độ pH=7, dễ dàng sử dụng và ít gây hại đến bề mặt làm sạch. Đây là loại chất được sử dụng phổ biến trong việc vệ sinh, tẩy rửa hàng ngày như: nước rửa tay, rửa chén, giặt quần áo,…

Chất tẩy rửa gốc kiềm

Là chất được sử dụng trong việc làm sạch các thiết bị (điện thoại, điều hòa, nội thất,…) với ưu điểm không gây bất kỳ vết trầy xước nào trên bề mặt cần làm sạch. Việc của bạn cần làm chỉ là xịt chất tẩy rửa này lên bề mặt vật cần làm sạch. Sau đó dùng một chiếc khăn ẩm mềm lau khô bề mặt đó.

Chất tẩy rửa gốc axit

Là chất gốc axit dùng để tẩy rửa các chất vô cơ (xi măng, vôi, vữa…) thường được dùng để vệ sinh sàn nhà, nhà vệ sinh, ban công,… mà vẫn giữ được kết cấu của nguyên liệu.

Chất tẩy rửa chuyên dụng cho các vật liệu đặc biệt

Chất này khi sử dụng cần đặc biệt lưu ý bởi nó là chất chuyên dụng nên tính tẩy rửa khá cao. Nếu sử dụng không đúng cách rất có thể sẽ làm cho đồ vật của bạn bị hư hại, kém chất lượng, hỏng hóc,…

Đặc tính của chất tẩy rửa công nghiệp

Từ góc nhìn hóa học, chất tẩy rửa bao gồm các hợp chất hữu cơ và vô cơ. Các hợp chất vô cơ có thể là các chất mang tính kiềm, muối trung tính và các chất không tan trong nước. Các hợp chất hóa học bao gồm anion, cation hoặc lưỡng tính (không ion). Còn chất tẩy rửa hữu cơ được chiết xuất từ tự nhiên hoặc các phản ứng nhân tạo mà không thêm các chất nhân tạo vào.

Các chất tẩy rửa sẽ hoạt động theo đúng thứ tự quy trình sau đây:

 • Làm giảm độ căng của nước, từ đó giúp nước và xà phòng thấm sâu vào vết bẩn.
 • Đánh tan và loại bỏ vết bẩn (kết hợp với các thao tác vò, chà xát, cọ rửa…)
 • Phủ một lớp bảo vệ vô hình lên bề mặt cần làm sạch, nhằm ngăn chặn tình trạng vết bẩn bị bám ngược trở lại.

Nguyên tắc khi sử dụng chất tẩy rửa công nghiệp

Chất tẩy rửa công nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến trên quy mô lớn. Bởi khả năng loại bỏ vết bẩn nhanh chóng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo được hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, người dung cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

 • Hiểu rõ về tính năng của chất
 • Pha đúng liều lượng của dung dịch tẩy rửa
 • Sử dụng chất phù hợp với bề mặt cần làm sạch
 • Nên lựa chọn những loại chất tẩy rửa lành tính
 • Tuân thủ các quy tắc về an toàn lao động
 • Tìm hiểu kỹ lưỡng phương pháp xử lý phù hợp khi gặp sự cố

Công dụng của chất tẩy rửa công nghiệp

Chất tẩy rửa công nghiệp là những chất có khả năng tẩy rửa cực mạnh để xử lý bề mặt kim loại, tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp và phục vụ một số hoạt động rửa máy móc, dụng cụ máy. Để tăng hiệu quả làm sạch, bảo dưỡng sàn cao nhất,…các loại chất tẩy rửa này thường được sử dụng kết hợp với máy chà sàn nhà xưởng.

Sau khi hoạt động một thời gian, gỉ sét sẽ bắt đầu hình thành và bám vào bề mặt đường ống, nồi hơi,…làm giảm diện tích ống, giảm lưu lượng nước và tiêu tốn nhiên liệu. Lúc này, việc sử dụng các loại chất tẩy rửa cáu cặn đường ống là điều cần thiết. Nó sẽ giúp đường ống trở nên thông thoáng.

Lưu ý khi sử dụng chất tẩy rửa công nghiệp để đảm bảo an toàn, hiệu quả

Chất tẩy rửa được tạo ra là nhờ tiền thân của chất. Chất ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cho nên khi sử dụng bạn phải lưu ý một số điều sau:

 • Trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ như: khẩu trang, kính, găng tay,...
 • Nên mua chất tại cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng.
 • Không quá lạm dụng chất trong việc làm sạch.
 • Bảo quản chất trong môi trường thoáng mát, sạch sẽ, không ẩm mốc.
 • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.
 • Để xa tầm tay trẻ em.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chất tẩy rửa công nghiệp. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm, dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hơp, an toàn cho sức khỏe.

Giải pháp tẩy rửa công nghiệp

Long Trường vũ sử dụng chất tẩy rửa công nghiệp để vệ sinh công nghiệp. Chất do công ty Long Trường vũ nghiên cứu, thí nghiệm và sản xuất giúp cho việc tẩy rửa, khôi phục lại hiệu qua truyền nhiệt của thiết bị nhờ loại bỏ bẩn dầu mỡ và chất lắng đọng. Giữ bề mặt kim loại sạch.

Xem thêm thông tin chi tiết tại: https://s.net.vn/Ho90Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

LTV O5204 Chất tẩy rửa đa năng - cleancare.vn

Chất tẩy rửa đa năng: Sự lựa chọn hoàn hảo cho việc loại bỏ mọi vết bẩn và bảo vệ sự sạch sẽ.